top of page
USA small flag.jpg

Coach for College là một chương trình hợp tác được khởi xướng vào năm 2008 giữa trường Đại học Duke và Đại học North Carolina mà người sáng lập là bà Parker Goyer, cựu sinh viên tâm lý Đại học Duke, Thạc sĩ Giáo dục Đại học Oxford, Tiến sĩ Giáo dục tại Đại học Harvard.  

Từ đó đến nay, chương trình đã phát triển ngày càng lớn mạnh với sự tham gia của các sinh viên - vận động viên từ trên 40 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ và sinh viên của trên 30 trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam. 

Vietnamese language page under construction
To return to English version, click here.

Coach for College tổ chức các trại hè tại các trường THCS ở các vùng nông thôn Việt Nam. 
 

Sinh viên - vận động viên từ các trường Đại học ở Mỹ và sinh viên Việt Nam cùng phối hợp để dạy các môn văn hóa, thể thao và kỹ năng sống cho các em học sinh tham gia trại hè. 

Mỗi trại hè kéo dài 3 tuần tại nhiều thời điểm trong mùa hè để phù hợp với thời khóa biểu khác nhau của học sinh và sinh viên 2 nước.


Chương trình dành cơ hội tham gia cho tất cả sinh viên từ năm 1 đến năm cuối hoặc mới tốt nghiệp.

Đối tượng hưởng lợi chính của chương trình là các em học sinh các khối lớp 6 đến 9 tại các trường THCS mà chương trình phối hợp tổ chức trại hè.

Coach for Collge hướng tới mục tiêu giảm thiểu tình trạng bỏ học và truyền cảm hứng cho các em học sinh ở Đồng bằng sông Cửu Long theo đuổi con đường học vấn của mình, vì chúng tôi tin tưởng học tập là con đường thuận lợi nhất để các em có một tương lai rộng mở sau này.

Ngoài ra, Coach for College còn hướng tới mục tiêu phát triển các kiến thức và kỹ năng quan trọng và cần thiết cho đối tượng sinh viên Việt Nam và Mỹ thông qua các hoạt động phục vụ cộng đồng đầy ý nghĩa, tạo bước đệm cho các em trước khi tốt nghiệp và đi làm.

Theo như các nghiên cứu được tiến hành từ năm ... đến nay, cấp 2 là độ tuổi mà học sinh Việt Nam ở đồng bằng sông Cửu Long bắt đầu bỏ học. Đây cũng là độ tuổi mà các em bắt đầu hình thành các khía cạnh tính cách khi trưởng thành. 

Vì thế các sinh viên-huấn luyện viên trong chương trình đã trở thành một hình mẫu quan trọng cho các em học sinh noi theo trong giai đoạn phát triển quan trọng này.


Qua việc tham gia chương trình, các em học sinh có thêm động lực đến trường cũng như kiến thức và kỹ năng để thành công trong việc học và cuộc sống. Hơn nữa, các em có thêm tự tin vào năng lực và giá trị của bản thân.

Coach for College mang tính hòa nhập rất cao. Sinh viên Mỹ và Việt Nam khi tham gia chương trình không chỉ được trải nghiệm cuộc sống nông thôn một cách chân thực nhất mà còn hòa mình, đóng góp cho cộng đồng, qua đó mà trưởng thành hơn và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý giá cho bản thân. Qua việc tham gia chương trình, sinh viên có thể khám phá tiềm năng và đam mê của bản thân, áp dụng những kỹ năng và trải  nghiệm có được trong chương trình vào cuộc sống và công việc sau này.     

Cả sinh viên Mỹ và Việt Nam đạt được những kỹ năng quý giá về làm việc trong môi trường đa văn hóa trong quá trình làm việc cùng nhau tại chương trình. Hơn nữa, sau chương trình, thế giới quan của các bạn rộng mở hơn và động lực muốn đóng góp cho sự thay đổi tích cực của cộng đồng nơi các bạn sinh sống càng tăng cao hơn. 

bottom of page